ผี เหนื่อยต่อเยือน หมาป่า, เรือ งานเบาชน หงส์ขาว!! ผลจับติ้ว เอฟเอ คัพ รอบ 8 ทีมสุดท้าย

กีฬา - 1 ชั่วโมง 31 นาที ที่แล้ว

ผลการจับฉลากศึก เอฟเอ คัพ อังกฤษ รอบ 8 ทีมสุดท้าย ได้บทสรุปออกมาเป็นที่เรียบร้อย หลังจากจบเกมการแข่งขันคู่สุดท้ายในรอบ 16 ทีม

The post ผี เหนื่อยต่อเยือน หมาป่า, เรือ งานเบาชน หงส์ขาว!! ผลจับติ้ว เอฟเอ คัพ รอบ 8 ทีมสุดท้าย appeared first on MThai Sport.

หมวดหมู่: กีฬา

ผลบอล : เชลซี vs แมนฯ ยูไนเต็ด !! ป็อกบา ยิง+จ่าย ผี กระซวกไส้ สิงห์บลู คารัง 2-0

กีฬา - 2 ชั่วโมง 1 นาที ที่แล้ว

ผลบอล เอฟเอ คัพ รอบ 16 ทีมสุดท้าย วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562 เชลซี เปิดสนาม สแตมฟอร์ด บริดจ์ พ่ายให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไปด้วยสกอร์ 0 ประตูต่อ 2

The post ผลบอล : เชลซี vs แมนฯ ยูไนเต็ด !! ป็อกบา ยิง+จ่าย ผี กระซวกไส้ สิงห์บลู คารัง 2-0 appeared first on MThai Sport.

หมวดหมู่: กีฬา

‘มงคลกิตติ์’ เผยยอดบริจาคไทยศรีวิไลย์อยู่ที่ 6.8 ล้านบาท รับชาวบ้านอยากเลือก

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - จันทร์, 18. กุมภาพันธ์ 2019 - 22:00

ชวน ปชช. ร่วมบริจาคเพื่อช่วยค่าใช้จ่ายในการเลือกตั้งเป็นไปตามเป้าหมาย 45 ล้านบาท นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ กล่าวถึงการเชิญชวนให้ประชาชนบริจาค เพื่อสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการหาเสียงเลือกตั้ง ว่า ภายหลังจากที่ทางพรรคฯ ได้แถลงข่าวเชิญชวนให้ประชาชนมาบริจาค เพื่อสนับสนุนค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับการหาเสียง เช่น ป้ายหาเสียง การ์ดแนะนำตัว รถประชาสัมพันธ์ ค่าเบี้ยเลี้ยงให้กับผู้ช่วยหาเสียงให้กับพรรคเมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์2562 ปรากฏว่า มีผู้สนับสนุนและประชาชนเข้ามาบริจาคเพิ่มเติมอีกคือ นายวรวิทย์ โอสถานุเคราะห์ จำนวน 1,000,000 บาท (หนึ่งล้านบาท) นายอนวรรช ศรีคำเงิน จำนวน 300,000 บาท (สามแสนบาท)

และยังมีผู้บริจาครายย่อยที่บริจาคกันตั้งแต่ 20 บาทไปจนถึง 10,000 บาท มากกว่า 2,000 คน เป็นจำนวนราวๆ 500,000 บาท (ห้าแสนบาท) หากรวมกับยอดเงินที่มีการระดมกันจากคณะกรรมการบริหารและแกนนำพรรค ในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์แล้ว ก็จะมียอดรวมทั้งสิ้น 6,850,000 บาท นายมงคลกิตติ์ กล่าวอีกว่า ต้องขอขอบคุณผู้บริจาคเงินมายังพรรคไทยศรีวิไลย์ โดยบางรายก็ยื่นธนบัตรให้ระหว่างที่พรรคลงพื้นที่โดยเขาหวังว่า เงินจำนวนนี้จะหล่อเลี้ยงและสามารถสร้างพรรคการเมืองจากประชาชน โดยประชาชน และเพื่อประชาชนอย่างแท้จริงดังนั้น ทางพรรคจึงต้องตอบแทนบุญคุณของประชาชนด้วยนโยบาย 10 ด้าน ที่ตอบโจทย์ประชาชน เช่น การปราบปรามการทุจริตคอร์รัปชั่น เพิ่มรายได้ให้กับเกษตรกรและพ่อค้าแม่ค้า คืนความเป็นธรรมให้กับธุรกิจ SME แก้ปัญหาแป๊ะเจี๊ยะที่บ่อนทำลายความก้าวหน้าทางการศึกษา เป็นต้น

แต่การที่จะนำนโยบายไปผลักดันให้เป็นผลสำเร็จนั้น จำเป็นต้องให้มี ส.ส. ของพรรค เป็นปากเสียงในสภาซึ่งขณะนี้กระแสของพรรคไทยศรีวิไลย์ ค่อนข้างที่จะมาแรง แต่ประสบปัญหาเวลาที่ชาวบ้านถามมาว่า ‘ถ้าจะเลือกพรรคไทยศรีวิไลย์ต้องเลือกเบอร์ไหน’ เพราะไม่มีป้ายหาเสียงขนาดใหญ่ที่จะสามารถดึงดูดใจหรือการ์ดแนะนำตัวเพื่อที่ให้ประชาชนทำความรู้จัก ในเวลาลงพื้นที่ รวมทั้ง ยอดรวมที่ได้รับบริจาคมา ก็ยังห่างไกลจากค่าใช้จ่ายที่ทางพรรคประมาณการเอาไว้ว่า จะใช้จ่ายในการหาเสียงทั้งหมด 45 ล้านบาท ดังนั้น ทางพรรคฯ จึงขอให้ประชาชนที่ต้องการเห็นพรรคการเมืองที่ทำงานเพื่อประชาชนอย่างแท้จริง ไม่ต้องอิงกับบรรดานายทุนทั้งหลายที่จะมีอิทธิพลในการกำหนดทิศทางพรรค สามารถร่วมกันบริจาคที่ ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาเมืองทองธานี ชื่อบัญชี พรรคไทยศรีวิไลย์ เลขที่ 328-249-700-5 โดยขอย้ำในสิ่งที่เคยพูดว่า เงินทุกบาททุกสตางค์ที่ท่านบริจาคมา จะไม่มีการใช้ในทางที่ผิด และพร้อมที่จะให้ประชาชนตรวจสอบการใช้จ่ายเงินของพรรคได้ตามที่ประชาชนร้องขอ

แอนฟิลด์ จะลุกเป็นไฟ!! คล็อปป์ เปิดใจก่อนพา หงส์แดง ดวลเพลงแข้ง เสือใต้

กีฬา - จันทร์, 18. กุมภาพันธ์ 2019 - 21:58

เจอร์เกน คล็อปป์ บอสใหญ่ของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ให้สัมภาษณ์ก่อนพาลูกทีมเปิดสนาม แอนฟิลด์ ลงทำศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย

The post แอนฟิลด์ จะลุกเป็นไฟ!! คล็อปป์ เปิดใจก่อนพา หงส์แดง ดวลเพลงแข้ง เสือใต้ appeared first on MThai Sport.

หมวดหมู่: กีฬา

กองพลทหารม้าที่ 2 ฯแจ้งเคลื่อนยุทโธปกรณ์กลับสระบุรี

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - จันทร์, 18. กุมภาพันธ์ 2019 - 21:39

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ แจ้งว่า จะทำการเคลื่อนย้ายยุทโธปกรณ์ จากพื้นที่ฝึก บ้านดีลัง อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี กลับที่ตั้งปกติ อำเภอเมือง จังหวัดสระบุรี

หลังจากจบภารกิจการฝึกภาคสนาม (FTX) มียุทโธปกรณ์ คือ รถสายพานลำเลียงพล แบบ 30(T85) จำนวน 36 คัน, รถถังเอ็ม 60เอ 3 จำนวน10 คัน, รถยนต์บรรทุก 4×4 แบบ50 อีก10 คัน, รถยนต์บรรทุก 1-1/4ตัน/ 1 คัน และ รถยนต์บรรทุก 2-1/2ตัน/1 คัน โดยจะทำการเคลื่อนย้ายกลับในห้วง 20-21 กุมภาพันธ์ 2562

โดยใช้เส้นทางการเคลื่อนย้าย จากพื้นที่ฝึก บ้านดีลัง อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี – สี่แยกมะนาวหวาน – สี่แยกพัฒนานิคม – สี่แยกพระบาท – เขาขาด – แยกพุแค – แยกเฉลิมพระเกียรติ – แยกห้วยบง – แยกแพะโคก – แยกเสาไห้ – บายพาสสระบุรี – สนามยิงปืนใหญ่รถถัง – ที่ตั้งปกติ อำเภอเมือง จังหวัดสระบุรี

ขออภัยในความไม่สะดวก และอย่าได้ตื่นตระหนก

ขอบคุณภาพประกอบจาก-https://www.google.com/maps

ซื้อครั้งนี้กำไรเห็นๆ! ตัวเลขพิสูจน์ยูเว่กำลังได้ทุนคืนจากโด้คุ้มซะยิ่งกว่าคุ้ม

กีฬา - จันทร์, 18. กุมภาพันธ์ 2019 - 21:39

วิน-วินกันถ้วนหน้าเมื่อดาวเตะชื่อก้องโลกอย่าง คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ตัดสินใจย้ายถิ่นไปค้าแข้งใน กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี กับทีมม้าลาย ยูเวนตุส

The post ซื้อครั้งนี้กำไรเห็นๆ! ตัวเลขพิสูจน์ยูเว่กำลังได้ทุนคืนจากโด้คุ้มซะยิ่งกว่าคุ้ม appeared first on MThai Sport.

หมวดหมู่: กีฬา

“ชัช” ส่ง “กัปตันตุ้ย” สวมเสื้อ “พลังท้องถิ่นไท”

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - จันทร์, 18. กุมภาพันธ์ 2019 - 21:16

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ท่ามกลางการหาเสียงเลือกตั้งส.ส.กันอย่างคึกคัก เขตใหญ่ฝั่งตะวันออกของกรุงเทพมหานครอย่างเขตลาดกระบัง เป็นที่จับตามองเช่นกัน ด้วยมีผู้สมัครลงสมัครกันมากถึง16คน
ต่างคนต่างงัดนโยบายเด็ดๆในการหาเสียง ผู้สมัครรายหนึ่งที่กำลังฉายแววโดดเด่นมีนามว่า น.ต. ปุญณัฐส์ นำพา หนึ่งในผู้สมัครของพรรคพลังท้องถิ่นไท หมายเลข5 ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากนายชัชวาล คงอุดมหรือชัช เตาปูน หัวหน้าพรรคฯ ให้เลือกคนนี้ลงลาดกระบัง เพราะเขาจะ “นำพา”ให้ชาวลาดกระบัง “คงอุดม” ได้อย่างแน่นอน

น.ต.ปุญณัฐส์ หรือกัปตันตุ้ย มีประวัติชีวิตน่าสนใจ เป็นคนสู้ชีวิตมาตั้งแต่เด็ก พ่อแม่ อพยพมาจากต่างจังหวัด เกิดและเติบโตจากสลัม บ้านเช่าใต้ถุนน้ำครำ สัมผัสความยากจน ทุกข์ยากมาตลอด เลี้ยงชีพด้วยการต่อยมวย จนอยากจะยึด นักมวยเป็นอาชีพ แต่ชีวิตต้องหักเห มารับราชการเป็นทหารอากาศไต่เต้ามาจากเด็กนักเรียนจ่าอากาศ แต่ก็ไม่ย่อท้อ สอบเป็นนักเรียนนายเรืออากาศอยู่ถึง3ครั้งกว่าจะสำเร็จ

หลังจากนั้นชีวิตเข้าสู่การเป็นนักบินของกองทัพอากาศ รับใช้ประเทศชาติเป็นนักบินรบฝูงบินขับไล่ยุทธวิธีของกองบิน21ฝูงบิน211 จังหวัดอุบลราชธานี เป็นนายทหารยุทธการและการฝึก เป็นรองผู้บังคับฝูงบิน402 กองพลบินที่3ตาคลี นครสวรรค์ ผ่านการบินมาแล้วเกือบ30ปี ทุกรุ่นขับมาแล้ว

ส่วนผลงานมีมากมาย เป็นครูการบิน โรงเรียนการบินกำแพงแสนและเป็นผู้ยกร่างและออกแบบหลักสูตรนักบินผู้ช่วยเครื่องบิน Multi Crew Pilot License เป็นคนแรกของประเทศไทย ที่สำคัญ ยังเป็นผุ้ที่ริเริ่มออกแบบ และพัฒนาทางด้านการบินหลายอย่าง ตั้งแต่หลักสูตรการบิน ครูการบิน บุคลากรด้านการบิน นักบินผู้ช่วย-การบิน อีกทั้งเป็นผู้ก่อตั้งสถาบันฝึกอบรมด้านการบิน ให้กับการบินไทย เป็นกรรมการยกร่างหลักสูตรนักบินให้กับมหาวิทยาลัยนครพนม อัสสัมชัญ ราชภัฎเชียงราย ราชภัฎพระนคร ฯลฯ

สำหรับในทางการเมืองเป็นคณะอนุกรรมาธิการส่งเสริมอุตสาหกรรมการบิน และอนุกรรมาธิการเตรียมความพร้อมด้านบุคลากรการบินเชิงพาณิชย์ วุฒิสภา และยังเป็นผู้ใฝ่หาความรู้อยู่ต่อเนื่อง โดยศึกษาต่อในระดับปริญญาโทและปริญญาเอกอีกด้วย

ด้วยความเป็นหน้าใหม่ เที่ยวบินนี้จึงเป็นเที่ยวบินที่สำคัญที่สุดในชีวิตอีกครั้งของกัปตันตุ้ย จึงเอาใจใส่ เคาะประตูทุกบ้าน เพื่อรับรู้ปัญหาของชาวพี่น้องลาดกระบัง โดยหวังเข้ามาแก้ไข นำพาประชาชนเขตลาดกระบัง รวมถึงทั้งประเทศไปสู่ความกินดีอยู่ดี แต่กัปตันตุ้ยจะได้ทำงานต่อไปหรือไม่ คงต้องขึ้นอยู่กับความไว้วางใจจากชาวลาดกระบัง…ซึ่งต้องติดตามกันแบบอย่ากระพริบตากันเลยทีเดียว

“ชาม” ขอเวลาทำใจ ไม่พร้อมตอบ จบชีวิตรักสามีฝรั่ง ปฏิเสธปมถูกทำร้าย

บันเทิง - จันทร์, 18. กุมภาพันธ์ 2019 - 20:30
  “ชาม ไอยวริญท์” อุบตอบสถานะ หลังลือกระฉ่อนเลิกสามีฝรั่ง ยืนยันไม่ได้มีการทำร้ายร่างกายแน่นอน
หมวดหมู่: บันเทิง

แจงบก.ทบ.เปิดเพลงหนักแผ่นดินปลูกฝังรักชาติ-สถาบัน

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - จันทร์, 18. กุมภาพันธ์ 2019 - 20:22

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก ได้ออกมาชี้แจง หลังจากพล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ให้สัมภาษณ์ถึงการดูแลสถานการณ์บ้านเมือง และกรณีพรรคการเมืองเสนอให้ยกเลิกการเกณฑ์ทหารรวมถึงตัดงบประมาณกองทัพ โดยให้ไปฟังเพลง “หนักแผ่นดิน” และในช่วงพักกลางวัน ทางกองบัญชาการกองทัพบก ได้กระจายเสียงเพลงหนักแผ่นดินให้กำลังพลรับฟังด้วยนั้น ว่า กองบัญชาการกองทัพบกเปิดเพลงผ่านเสียงตามสายให้กำลังพลได้รับฟัง 2 ครั้งเป็นปกติ คือ ก่อนเวลา 08.00 น.และช่วงเวลาพักเที่ยง ซึ่งเพลงที่ใช้ประกอบด้วย เพลงความฝันอันสูงสุด เพลงมาร์ชกองทัพบก และเพลงปลุกใจ ที่เน้นปลูกฝังอุดมการณ์รักชาติ รักแผ่นดิน มีความจงรักภักดี สลับกันไป

สำหรับวันนี้มีการเปิดเพลง “หนักแผ่นดิน” ในช่วงเที่ยง ซึ่งมีความหมายให้ตระหนักและหวงแหนแผ่นดินไทยที่อยู่อาศัย ซึ่งข้าราชการทหารมีหน้าที่สำคัญคือ การปกป้องรักษาประเทศชาติ ไม่ได้พาดพิงหรือหวังกระทบฝ่ายใด

“เจ้านัน” ดาวเหนือ เรือใบไข่มุก สมใจหวัง 

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - จันทร์, 18. กุมภาพันธ์ 2019 - 20:18

1550495563183น็อก อากิฮิโระ คอนโด ซูเปอร์สตาร์เจ้าถิ่น ยก5 คว้าสิทธิ์ขึ้นชิงแชมป์โลกไฟต์บังคับ เจ้าตัว ดีใจมาคว้าชัยชนะมาได้ ยอมรับคู่ชกต่อยดีและมีพลังหมัดที่หนัก สัญญาจะนำแชมป์โลกเส้นนี้มาสู่ประเทศไทยให้ได้ ขณะที่ คอนโด ยอมรับความพ่ายแพ้ ชม ดาวเหนือมีหมัดที่หนักหน่วง เขื่อจะเป็นแชมป์โลกแน่นอน ด้าน “ดร.จิมมี่” เอกรัฐ ไชยโชติช่วง ดีใจที่เด็กสร้างได้สิทธิ์ชิงแชม์โลก เตรียมดึงมาจัดที่ไทยให้ได้ การขึ้นชกตัดเชือกรุ่นจูเนียร์เวลเตอร์เวทสหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) ระหว่าง “เจ้านัน” ดาวเหนือ เรือใบไข่มุก รองอันดับ 7 กับ อากิฮิโระ คอนโด รองอันดับ 4 ชาว ญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 18 ก.พ.ที่สังเวียนคูรักคูเอนฮอลล์ กรุงโดเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งผู้ชนะคู่นี้จะได้สิทธิ์ขึ้นชิงแชมป์โลก ยกแรก ดาวเหนือ ต่อยแย็ปขวาเข้าหน้าของ คอนโด ได้จังๆ หลายหมัด แต่ช่วงท้ายยกก็โดนนักชกเจ้าถิ่นโต้คืน ขึ้นยก 2 คอนโด ยังเป็นฝ่ายเดินรุกไล่ แต่ ดาวเหนือ อาศัยความได้เปรียบช่วงชกแย็ปนำแล้ววนออก ยก3-4 ทั้งคู่ยังผลัดกันออกหมัดได้อย่างคู่คี่สูสี แต่ คอนโด มาได้ช่วงท้ายยก ต่อย เข้าหน้าได้จังๆ แต่ทำอะไรดาวเหนือไม่ได้ ยก5 ดาวเหนือ ไม่เข้าแลกแต่ดักต่อยจังหวะสองได้อย่างแม่นยำ คอนโด พยายามรุกไล่ กลางยก ดาวเหนือ ได้จังหวะอัปเปอร์คัทขวาเข้าเต็มคาง จน คอนโด เซถลาร่วงให้กรรมการนับถึง10 แล้วชูมือให้ ดาวเหนือ เรือใบไข่มุก เป็นฝ่ายชนะน็อกในยกที่ 5 พร้อมกับได้ขึ้นชิงแชมป์โลกทันที หลังการชก ดาวเหนือ กล่าวว่า ดีใจและภูมิใจมากที่ทำสำเร็จคว้าชัยชนะ ถือเป็นชัยชนะครั้งของตนในการออกมาชกนอกบ้าน ตอนนี้ฝันของตนเกือบเป็นจริงแล้วเหลือแค่การชิงแชมป์โลกเท่านั้น ขอสัญญาจะนำแชมป์โลกเส้นนี้มาสู่ประเทศไทยให้ได้ ต้องขอขอบคุณปุ๋ยเรือใบไข่มุก พล.ต.ท.กรีรินทร์ อินทร์แก้ว ดร. ปิยะ โรจนเพียรสถิต ท่านสมชาย พูลสวัสดิ์ และ ท่านสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม ที่ให้การสนับสนุนมาตลอด จนก้าวมาถึงวันนี้ ขณะที่ อากิฮิโระ คอนโด กล่าวว่า ดาวเหนือเป็นมวยที่หมัดหนักมาก ยอมรับว่าตนออกอาการตั้งแต่ยก3แล้ว เขาต่อยได้อย่างแม่นยำ เชื่อว่า โอกาสที่ ดาวเหนือ จะก้าวเป็นแชมป์มีแน่นอน เพราะอายุยังน้อย ด้าน “ดร.จิมมี่” เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ กล่าวว่า ต้องชื่นชม วันนี้ดาวเหนือทำหน้าที่ได้ดีมาก ถือว่าก้าวมาเกือบถึงฝันแล้ว เหลือแค่การชิงแชมป์โลกเท่านั้น ถึงวันนั้น ดาวเหนือ ยังมีส่วนที่ต้องแก้ไขอีกเยอะ โดยเฉพาะการป้องกันตัวที่ยังไม่ดีพอ แต่เรื่องพลังหมัดหนักหน่วงดี ทั้งนี้ตนจะพยายามเจรจาดึงมาชิงแชมป์โลกที่ไทยให้ได้

ดับเทียนทันควัน!! หงส์แดง เมินข้อเสนอสลับขั้ว ดิบาล่า + เงิน แลกซื้อ ซาลาห์

กีฬา - จันทร์, 18. กุมภาพันธ์ 2019 - 19:41

หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวลือจากทาง อิตาลี สำหรับดีลสลับขั้วระหว่าง เปาโล ดิบาล่า ดาวยิงร่างเล็กของ ยูเวนตุส กับ โมฮาเหม็ด ซาลาห์

The post ดับเทียนทันควัน!! หงส์แดง เมินข้อเสนอสลับขั้ว ดิบาล่า + เงิน แลกซื้อ ซาลาห์ appeared first on MThai Sport.

หมวดหมู่: กีฬา

สนช.แถลงจุดยืนร่างพ.ร.บ.ข้าวยึดชาวนาเป็นหลัก-มีคนบิดเบือน

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - จันทร์, 18. กุมภาพันธ์ 2019 - 19:32

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ พร้อมด้วย พลเอกมารุต ปัชโชตะสิงห์ ประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติข้าว พ.ศ. … นายกิตติศักดิ์ รัตนวราหะ สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ผู้เสนอร่างพระราชบัญญัติข้าว และนายพนิต ธีรภาพวงศ์ รองเลขานุการคณะกรรมาธิการ ร่วมแถลงข่าว แสดงจุดยืนเกี่ยวกับร่างพระราชบัญญัติข้าว พ.ศ. … ภายหลังกรณีที่มีสื่อต่างๆในออนไลน์ เผยแพร่ข้อมูลบิดเบือนความจริง ทำให้ชาวนาเกิดความเข้าใจผิดในร่างพระราชบัญญัติข้าว โอกาสนี้ได้มีนายระวี รุ่งเรือง นายกสมาคมเครือข่ายชาวนาไทย และนายวิชัย ชิตยวงษ์ นายกสมาคมส่งเสริมชาวนาไทย พร้อมด้วยชาวนาอีกจำนวนมากกว่าร้อยคนจากภาคอีสาน ภาคตะวันออก ภาคกลาง และภาคตะวันตก เข้าร่วมด้วย

พล.อ. มารุต กล่าวว่า การจัดทำร่างพระราชบัญญัติข้าวฉบับนี้ มีหลักการสำคัญโดยการยึดเอาชาวนาเป็นที่ตั้ง มีการแบ่งคณะอนุกรรมาธิการภาคการผลิตและคณะกรรมาธิการภาคการตลาด เพื่อให้ครบวงจรในการผลิตข้าวและขายข้าวทุกรูปแบบ ขอให้ชาวนาทุกคนมีความมั่นใจว่า ร่างพระราชบัญญัติข้าวที่จัดทำขึ้นมานี้ จะทำให้พี่น้องชาวนาได้รับความเป็นธรรมและได้ราคาซื้อขายที่เป็นธรรมมากขึ้น

ทั้งนี้ร่างพระราชบัญญัติข้าว พ.ศ. … นี้จะเข้าสู่การพิจารณาวาระของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ในวันพุธที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562 นี้แล้ว

คสช.คุมเข้มช่วง 3เดือน จับตาข่าวบิดเบือน

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - จันทร์, 18. กุมภาพันธ์ 2019 - 19:21

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ. ณัฐพล นาคพาณิชย์ รองผู้บัญชาการทหารบก ในฐานะรองเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมสำนักเลขาธิการ คสช. โดยกล่าวว่า ในช่วง 3 เดือนต่อจากนี้ เป็นช่วงเวลาสำคัญของบ้านเมือง ซึ่ง คสช. โดยกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย และส่วนราชการต่างๆ จะร่วมกันทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ทั้งการดูแลพื้นที่รับผิดชอบให้มีความสงบเรียบร้อย การพบปะประชาชนเพื่อสร้างการรับรู้ในข้อมูลข่าวสารที่เป็นประโยชน์ต่อการดำเนินชีวิต รวมถึงสร้างสภาวะแวดล้อมที่เอื้ออำนวยให้ประชาชนมีส่วนร่วมในกิจกรรมทางการเมืองอย่างเหมาะสม เดินหน้าสู่การเลือกตั้ง

ในขณะนี้ประชาชนตื่นตัวต่อข้อมูลข่าวสาร ซึ่งถูกเผยแพร่ออกมาหลากหลายในทุกช่องทางโดยเฉพาะสังคมออนไลน์ ทั้งข่าวสารทั่วไปและข่าวเกี่ยวข้องกับการเลือกตั้ง โดยพบว่ามีความพยายามที่จะปรุงแต่งข่าวสารให้เกิดประโยชน์กับฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง จึงมีการกำชับให้ส่วนราชการติดตามข้อมูลข่าวสารทุกด้าน พร้อมชี้แจงข้อเท็จจริงในงานที่รับผิดชอบทันที หากพบว่ามีการบิดเบือน

ขอบคุณภาพประกอบจาก-https://twitter.com/

ทีวีอิหร่านยกเลิกถ่ายคู่ ‘เอาก์สบวร์ก-บาเยิร์น’ เพราะเปาหญิงลงทำหน้าที่

กีฬา - จันทร์, 18. กุมภาพันธ์ 2019 - 18:57

โทรทัศน์อิหร่าน ยกเลิกการถ่ายทอดสดแมตช์การแข่งขันคู่ระหว่าง เอ้าก์สบวร์ก กับ บาเยิร์น มิวนิค ด้วยเหตุผลที่ว่ามีผู้ตัดสินหญิงเป็นคนลงทำหน้าที่ในเกมดังกล่าว

The post ทีวีอิหร่านยกเลิกถ่ายคู่ ‘เอาก์สบวร์ก-บาเยิร์น’ เพราะเปาหญิงลงทำหน้าที่ appeared first on MThai Sport.

หมวดหมู่: กีฬา

นายกฯเมินคนวิจารณ์หาเสียง ชี้วันนี้ไม่สงบ-วันหน้าต้องเกิดอีก

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - จันทร์, 18. กุมภาพันธ์ 2019 - 18:52

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวว่า การลงพื้นที่ตรวจราชการ ภายหลังตอบรับเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคพลังประชารัฐ ทำให้มีประชาชนมาขอถ่ายรูป และชูป้ายให้การต้อนรับ จนหลายพรรคออกมาวิพากษ์วิจารณ์นั้น ตนไม่เห็นว่าจะเกี่ยวข้องกับการเมืองตรงไหน เพราะมาให้กำลังใจนายกรัฐมนตรีไม่เกี่ยวข้องกับคนที่ลงไปหาเสียง และวันนี้ตนยังทำงานอยู่ เพราะกฎหมายให้ทำได้ ดังนั้นการลงพื้นที่แล้วมีเสียงตอบรับจากประชาชนก็ไม่น่าจะมีปัญหา ขออย่าเอาไปโยงเป็นเรื่องการเมืองทั้งหมด ตนทำงานมา 4-5 ปีแล้ว ก็ต้องมีทั้งคนรักและคนชัง

ส่วนการมีพรรคยื่นคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) และศาลรัฐธรรมนูญ เพื่อให้พิจารณายุบพรรคพลังประชารัฐ เนื่องจากเสนอชื่อตน เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีนั้น นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า เป็นเรื่องของศาลรัฐธรรมนูญ และกกต.เพราะสอบถาม กกต.แล้ว ว่า สามารถทำได้ ก็ทำไป

สำหรับคนที่ทำลายป้ายหาเสียง ถือว่าเป็นการกระทำของคนที่คิดไม่ดี ใช้ความรุนแรง ถ้าเก่งจริงควรออกมาแสดงตัวให้เจ้าหน้าที่จับกุม และขอถามไปยังประชาชนว่า คนแบบนี้จะทำให้บ้านเมืองสงบสุขใช่หรือไม่ คนแบบนี้เป็นพวกไม่บริสุทธิ์ใจทั้งสิ้น

นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวอีกว่า สิ่งที่รัฐบาลชุดนี้ได้ทำมาตลอด 5 ปี ได้รับการยอมรับจากต่างประเทศ เพียงแต่ติดตรงที่ที่มาของตนเองว่า หากมาจากเลือกตั้งได้ จะดีกว่านี้ ดังนั้นหากมีคนสนับสนุนให้ตนได้ทำงานต่อ ก็ต้องขอบคุณ อะไรที่สามารถทำเพื่อประเทศของเราได้ ก็ยินดีที่จะทำหากมีความเป็นไปได้ ขึ้นอยู่กับว่าประชาชนจะเลือกหรือไม่

“แต่เวลานี้ยังไม่ใกล้เลือกตั้ง ก็มีการหาเสียงถล่มด่ารัฐบาลกันทุกพรรคการเมือง ทั้งที่อยากให้ประเทศสงบสุข เพื่อเดินหน้าไปสู่การเลือกตั้ง เพราะถ้าเราไม่สามารถทำวันนี้ให้สงบได้ วันหน้าก็ต้องเกิดขึ้นอีก เหมือนกับที่คนบางคนสร้างความเสียหายให้กับประเทศเป็นอย่างมาก แต่ทุกวันนี้ประชาชนก็ยังฟังอยู่ ดังนั้นทุกคนต้องรู้จักเรียนรู้ เพราะทุกอย่างอยู่ที่มือของประชาชน”

“ปรีชาพล” เผยร่างคำชี้แจงข้อกล่าวหาคดียุบพรรคใกล้เสร็จ

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - จันทร์, 18. กุมภาพันธ์ 2019 - 18:31

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรคไทยรักษาชาติ เปิดเผยว่า หลังจากได้รับสำเนาคำร้องจากศาลรัฐธรรมนูญเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ได้มอบหมายให้ฝ่ายกฎหมายรวบรวมข้อเท็จจริงและพยานหลักฐานเพื่อเตรียมยกร่างคำชี้แจงข้อกล่าวหาคดียุบพรรค ที่ กกต. ยื่นร้องต่อศาลรัฐธรรมนูญ ล่าสุดยกร่างใกล้เสร็จแล้ว มีทั้งพยานบุคคลและเอกสาร และจะนำเข้าสู่ที่ประะชุมคณะกรรมการบริหารพรรค เพื่อหาข้อสรุปยื่นส่งต่อศาลรัฐธรรมนูญตามกรอบเวลา

ร.ท.ปรีชาพล ย้ำว่า การดำเนินการส่วนคดี จะเปิดเผยชี้แจงรายละเอียดภายในศาลเท่านั้น โดยจะไม่นำออกข้างนอกซึ่งอาจเป็นการกดดันศาล พร้อมยืนยันเจตนาที่บริสุทธิ์ และดำเนินอย่างตรงไปตรงมา และพร้อมน้อมรับเข้าสู่กระบวนการตรวจสอบพิจารณาของศาลรัฐธรรมนูญ นอกจากนี้ยังยอมรับว่า กังวลเรื่องภาวะแทรกซ้อนที่อาจมีผู้หวังดีและไม่หวังดี ทำให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมือง

ชากิรี่ มีความสุขที่ ลิเวอร์พูล จะเผชิญหน้ากับทีมเก่าของเขาอย่าง บาเยิร์น ในศึก ชปล.

กีฬา - จันทร์, 18. กุมภาพันธ์ 2019 - 18:30

เชอร์ดาน ชากิรี่ ตัวรุก ลิเวอร์พูล เผยว่าเขามีความสุขอย่างมากที่จะได้ดวลกับทีมเก่าอย่าง บาเยิร์น มิวนิค ในศึก แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบ 16 ทีม

The post ชากิรี่ มีความสุขที่ ลิเวอร์พูล จะเผชิญหน้ากับทีมเก่าของเขาอย่าง บาเยิร์น ในศึก ชปล. appeared first on MThai Sport.

หมวดหมู่: กีฬา

“เจ๊หน่อย”สวนกลับ”บิ๊กแดง”เทงบกห.คงไม่หนักแผ่นดิน

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - จันทร์, 18. กุมภาพันธ์ 2019 - 18:17

เมื่อวันที่ 18 ก.พ.คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานกรรมการยุทธศาสตร์ชาติพรรคเพื่อไทย และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า รู้สึกเป็นห่วงวิธีคิดของ ผบ.ทบ. ที่ถือเป็นข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ ของประเทศ ที่มีท่าทีอ่อนน้อมอย่างยิ่งกับคนที่เสนอตัวเป็นแคนดิเดตนายกในการเลือกตั้งครั้งนี้ ที่มีที่มาจากการรัฐประหาร แต่แข็งกร้าวกับคนที่เสนอตัวมาเป็นตัวแทนประชาชนตามครรลองประชาธิปไตยแบบไร้เส้น ทั้งที่โดยสถานะผบ.ทบ. ต้องวางตัวเป็นกลางทางการเมือง

ถ้าจะต้องให้บอกว่า จะเพิ่มงบให้กระทรวงกลาโหมจากแสนกว่าล้านบาทเป็นสองแสนกว่าล้านบาท แบบที่รัฐบาลนี้ทำ จึงจะเป็นคนไม่หนักแผ่นดินในสายตา ผบ.ทบ.

ดิฉันจะขอยืนยันในความถูกต้อง ที่ได้เสนอขอปรับลดงบกระทรวงกลาโหมให้เหมาะสมกับสถานการณ์ของประเทศในปัจจุบัน ที่ประชาชนคนส่วนใหญ่กำลังเดือดร้อนอย่างแสนสาหัส กับปัญหาปากท้อง และในเวลานี้ยังไม่ปรากฏภัยคุกคามทางความมั่นคงของประเทศ ถึงขั้นจะต้องใช้กำลังคนและ อาวุธยุทโธปกรณ์มากไปกว่าที่มีอยู่ในปัจจุบัน

ดิฉันขออนุญาตพูดอีกครั้งหนึ่ง
เผื่อผู้มีอำนาจจะฟังบ้าง เราเสนอให้ลดงบประมาณลงเพียง 10% ในส่วนที่ใช้ซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์ที่เราเห็นว่าไม่มีความจำเป็นต้องซื้ออย่างมากมายในสภาวะที่เศรษฐกิจของประเทศที่แย่อย่างทุกวันนี้

เราชวนกลาโหมให้มาช่วยกันสร้างโอกาส สร้างรายได้ให้กับคนรุ่นใหม่ และประชาชนคนตัวเล็ก ๆ ในภาวะเศรษฐกิจที่ตกต่ำและตำแหน่งงานน้อยลง งานหายากขึ้น และคนจะตกงานมากขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้ จากภาวะเศรษฐกิจ และความเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีที่เข้ามากระทบต่ออาชีพต่าง ๆ
ซึ่งเราต้องเตรียมความพร้อมให้กับประชาชนคนไทยและเด็กรุ่นใหม่ของเรา

งบประมาณที่ขอแบ่งมา 10% นี้เป็นจำนวน เพียง 20,000 ล้านบาท จากงบประมาณกระทรวงกลาโหม ทั้งหมด กว่า 200,000 ล้านบาท จะเอามาช่วยคนรุ่นใหม่ให้มีอาชีพ ได้เป็นเจ้าของธุรกิจ ซึ่งจะช่วยเด็กรุ่นใหม่ และประชาชนได้ มากกว่า30,000 คนต่อปีซึ่งเป็นการให้โอกาสคนรุ่นใหม่ได้มาเป็นกำลังในการผลิตและสร้างรายได้ให้กับประเทศ

ทหารและงบประมาณทหารมีความจำเป็น แต่ควรใช้เท่าที่จำเป็นและใช้ให้มีประสิทธิภาพต่อการพัฒนากำลังพลและศักยภาพของกองทัพ

การเสนอให้ยกเลิกการเกณฑ์ทหาร ให้ใช้ระบบสมัครใจเข้ารับราชการ จะ เป็นการพัฒนาบุคลากรที่เข้ารับราชการทหารเพราะได้เข้ามาด้วยความเต็มใจก็จะทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งจะใช้งบประมาณน้อยกว่า

เรายืนยันว่างบประมาณส่วนที่ขอแบ่งมาจากงบซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์เพียง 10% นี้จะไม่กระทบต่อการดูแลรายได้ และสวัสดิการของกำลังพล ตรงกันข้ามเรากลับมองว่า เราควรจะสนับสนุนในการเพิ่มเงินเดือนและสวัสดิการของทหารชั้นผู้น้อย เพื่อให้เขามีคุณภาพชีวิตดีขึ้น สมกับความเสียสละของเขาที่ถือเป็นเหล่าทหารกล้า

โดยส่วนตัวดิฉันชื่นชมทหารที่เป็นทหารอาชีพ เพราะเขาเหล่านั้นเป็นผู้เสียสละในการปกป้องอธิปไตยของชาติ และสนับสนุนให้ทหารอาชีพเหล่านี้ได้มีเกียรติมีศักดิ์ศรี และมีคุณภาพชีวิตที่ดี

แต่ดิฉันไม่ชื่นชมทหารที่มาทำรัฐประหารยึดอำนาจจากประชาชน

ผลิตโดย คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์
พรรคเพื่อไทย เลขที่ 1770 ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10310
จำนวน 1 ชุด ตามวันเวลาที่ปรากฏ ที่ส่งมาในครั้งนี้

“อภิสิทธิ์” ช่วยลูกพรรคหาเสียงลาดพร้าว-ปชช.อวยพรให้ชนะ

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - จันทร์, 18. กุมภาพันธ์ 2019 - 18:14

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วย นายสรรเสริญ สมะลาภา ผู้สมัคร ส.ส. กรุงเทพมหานคร เขต 16 ลาดพร้าว วังทองหลาง ลงพื้นที่หาเสียงบริเวณแยกลาดพร้าววังหิน มีการแจกโปรชัวร์นโยบายของพรรคภายใต้สโลแกน แก้จน สร้างคนสร้างชาติ ให้กับประชาชนที่สัญจรไปมา บริเวณ สัญญาณไฟแดงแยกลาดพร้าววังหิน ซึ่งมีประชาชนนำดอกไม้ พวงมาลัยดาวเรือง มามอบให้กำลังใจทั้ง 2 คน และอวยพรขอให้ชนะการเลือกตั้งครั้งนี้

นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า พื้นที่เขตลาดพร้าว วังหิน ประชาชนปัญหาในเรื่องการจราจรติดขัด ใช้เวลาเดินทางไปทำงานนานมาก ทางพรรคมีนโยบายในการแก้ไขปัญหานี้ ในการจัดสรรระบบขนส่งสาธารณะให้สอดคล้องกับพื้นที่ และย้ำว่า พรรคประชาธิปัตย์ ตั้งใจทำงานเพื่อพัฒนากรุงเทพมหานครในทุกเขต ไม่ใช่เขตใดเขตหนึ่ง

ชลบุรี เอฟซี จัดการเปิดตัว แพทริค ครูซ หัวหอกดีกรีเยาวชนทีมชาติบราซิล 

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - จันทร์, 18. กุมภาพันธ์ 2019 - 18:13

มาร่วมทัพ เพื่อ สู้ศึก ในฤดูกาล 2019 แพทริค วัย 25 ปี ผ่านการค้าแข้ง ให้กับ ทีมชั้นนำ ในลีก บราซิล มาแล้วมากมาย อาทิ เซาเปาโล, ฟลาเมงโก, โครินเธียนส์ ก่อนจะย้ายมาค้าแข้ง ในย่านอาเซียน กับ มิตรา คูการ์ ในศึก อินโดนีเซีย ซูเปอร์ลีก, ไซง่อน ในศึกวีลีก ประเทศ เวียดนาม, ที-ทีม และ ล่าสุดกับ ปาหัง เอฟเอ ในศึก มาเลเซีย ซูเปอร์ลีก ซีซั่นล่าสุดลงสนาม ให้กับ ทีม รวมทุกรายการ 19 นัด ยิงได้ 11 ประตู และ ถือเป็นผู้เล่นคนสำคัญ ที่พา ปาหัง เอฟเอ คว้าแชมป์ เอฟเอคัพ มาเลเซีย มาครองได้สำเร็จอีกด้วย โดย แพทริค ได้กล่าวกับทีมข่าว chonburifootballclub.com ในการย้ายมาค้าแข้งในถึง ชลบุรี สเตเดี้ยม ในครั้งนี้ ว่า “ผมได้ยินข่าว และ ชื่อเสียง ของ ฟุตบอลลีกไทย มาสักระยะแล้ว เพราะที่ผ่านมา ผมมีโอกาสได้เล่น ให้กับหลายทีม ในอาเซียน ทั้งที่ เวียดนาม, มาเลเซีย หรือ อินโดนีเซีย ซึ่งลีกไทย เป็นลีกที่แข็งแกร่ง มีผู้เล่นที่เทคนิคดี และ มีคุณภาพ ย้ายมาเล่นมากมาย” “มันเป็นความท้าทาย ที่น่าตื่นเต้น สำหรับ ผม ซึ่ง ผม ก็ตั้งใจว่าจะพยายามปรับตัว ให้เข้า กับ เพื่อนร่วมทีม กับ สภาพแวดล้อม และ ทุกสิ่งทุกอย่าง ที่ เมืองไทย ให้เร็วที่สุด ยิงประตู หรือ มีส่วนร่วมกับทีม เพื่อ พาทีม ประสบความสำเร็จให้ได้ ” ข้อมูลจำเพาะ ของ แพทริค ครูซ เกิดเมื่อวันที่ 1 เม.ย. ปี 1993 ปัจจุบัน อายุ 25 ปี หนัก 75 กก. สูง 184 ซม. ติดทีมชาติบราซิลชุด U20 และ U23 โดยจะสวมเสื้อหมายเลข 46 ลงล่าตาข่าย ให้กับ ทัพ “ฉลามชล” ในซีซั่นนี้

หน้า

 • คุณชายครับ
  ติดตามครับ (เลียนแบบคุณ 3ส  : ))  ) คมเฉือนคม 56 >>... 2 เดือน 3 สัปดาห์
 • SPACE
  821 ... 1 ปี 1 สัปดาห์
 • SPACE
  R#722 ... 1 ปี 4 เดือน
 • SPACE
  you miss SPACE, don't you doc Tuxedo1 ?    ... 1 ปี 4 เดือน
 • Tuxedo1
  ... 1 ปี 4 เดือน